Chọn giấy vệ sinh 2 lớp - những điều cần lưu ý

Chọn giấy vệ sinh 2 lớp - những điều cần lưu ý

17/09/2020

Giấy vệ sinh 2 lớp là dòng sản phẩm ra đời đầu tiên khi người ta phát minh ra giấy vệ sinh. Dần dần với kỹ thuật mới, nhu cầu mới, các loại giấy 3, 4 lớp mới xuất hiện giúp tăng khả năng thấm hút cho sản phẩm. Nhưng không phải vì thế mà dòng giấy vệ sinh 2 lớp không còn được ưa chuộng.

Như những loại giấy khác, khi sử dụng các dòng giấy vệ sinh 2 lớp, người tiêu dùng nên lưu ý những yếu tố sau

 

Giấy vệ sinh 2 lớp không cần quá trắng

Bạn nên biết rằng màu sắc giấy vệ sinh nói chung và giấy vệ sinh 2 lớp nói riêng là tiêu chí đầu tiên đánh giá chất lượng sản phẩm. Không phải cứ là giấy trắng thì sẽ tốt. Giấy càng trắng thì chứng tỏ cơ sở sản xuất đã sử dụng chất tẩy trắng nồng độ cao cho sản phẩm của mình. Ngoài ra chúng có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao. Đây là những thành phần có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Lời khuyên khi lựa chọn giấy vệ sinh 2 lớp là nên chọn các sản phẩm có màu sắc tự nhiên, nếu cảm thấy sản phẩm có màu trắng bất thường thì nên xem xét và phân tích kỹ lưỡng hơn.

Không phải giấy trắng đã là giấy tốt

Giấy vệ sinh 2 lớp cũng có thời hạn sử dụng

Đừng nghĩ rằng giấy vệ sinh thì không cần quan tâm đến hạn dùng của nó. Bởi mặc dù không phải sản phẩm ăn/uống vào cơ thể, nhưng sử dụng trên da của mỗi người cũng là yếu tố để mỗi chúng ta quan tâm đến thời hạn của sản phẩm này. Thông thường giấy vệ sinh 2 lớp nói riêng và giấy vệ sinh thường nói riêng được khuyến khích sử dụng trong vòng 2 năm từ ngày sản xuất. 

Một lưu ý với người sử dụng là thời hạn 2 năm chỉ áp dụng với những sản phẩm được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Nếu trong điều kiện ẩm mốc, rất khó để giấy giữ nguyên chất lượng, bởi giấy dễ bị ngấm ẩm làm sản phẩm biến đổi về chất lượng.

 

Độ thấm hút khác biệt giữa các loại giấy

Sở dĩ giấy vệ sinh có nhiều loại khác nhau là do những lớp giấy tạo nên loại giấy đó. Đúng như tên gọi, giấy vệ sinh 2 lớp chỉ bao gồm 2 phần giấy chồng lên nhau và cuộn lại. Tương tự như vậy, loại 3 lớp, 4 lớp được cấu tạo bằng các lớp giấy tương ứng. Và theo kết quả thực tế sử dụng thì số lớp càng dày thì hiệu quả thấm hút càng tăng.

Giấy càng nhiều lớp thì độ thấm hút càng tốt

 

Những nguy hại khi dùng giấy vệ sinh 2 lớp kém chất lượng

Giấy vệ sinh kém chất lượng là mối nguy hại và là vấn đề nhức nhối hiện nay. Có quá nhiều những vấn đề về sức khỏe khi sử dụng những sản phẩm này như:

  • Gây kích ứng da, viêm nhiễm vùng kín, hậu môn trong quá trình sử dụng giấy kém chất lượng.
  • Gây bụi, viêm đường hô hấp khi không may hít phải bột giấy.
  • Nguy hiểm khi sử dụng lâu dài với những loại chất tẩy trắng, bột huỳnh quang có thể gây ung thư hay các hệ lụy nguy hiểm khác. 

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo, khi chọn mua các loại giấy vệ sinh, người tiêu dùng nên tránh các loại giấy bị bám bụi mùn bẩn hoặc các sợi giấy, thô ráp, độ dai của giấy kém.

Giấy vệ sinh có màu - coi chừng độc hại

Mặc dù là sản phẩm dùng ngoài, nhưng chúng ta không nên tùy tiện sử dụng các loại rẻ tiền, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Tốt nhất nên sử dụng giấy có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, được bày bán tại các cửa hàng/siêu thị uy tín và hạn chế sử dụng các loại giấy vệ sinh quá nhiều mùi, nhiều màu sắc hấp dẫn.

Hiện nay Công ty Tiến Hiếu đang cung cấp các loại giấy vệ sinh 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp đủ tiêu chuẩn trong nước và xuất khẩu. Tiến Hiếu cam kết sản xuất các sản phẩm giấy Tissue, Khăn ăn, Vệ sinh với chất lượng cao nhât. Vì vậy, Tiến Hiếu đã trang bị hệ thông máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến và hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

Giấy Hà Nội Silk là sản phẩm chủ lực của Tiến Hiếu

Hệ thống quản lý chất lượng của Tiến Hiếu đã được chứng nhận quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2009 của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và sản phẩm của Tiến Hiếu đã được chứng nhận Hợp quy sản phẩm theo quy chuẩn QCVN 09:2015/BTC

Nhiều khách hàng bao gốm các tòa nhà thương mại, trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học,… đã coi sản phẩm của Tiến Hiếu là sản phẩm tốt nhất để bổ sung dịch vụ của họ.


Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *