Giấy ăn sạch không? Phân biệt giấy ăn sạch như thế nào

Giấy ăn sạch không? Phân biệt giấy ăn sạch như thế nào

24/09/2020

Câu hỏi giấy ăn sạch không luôn thường trực trong đầu những bà nội trợ. Bởi tiêu chí sạch luôn được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình. Vậy làm thế nào để biết giấy ăn mình chọn là sạch? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn

Xem giấy ăn sạch không từ thành phần

Thông thường giấy ăn sẽ được sản xuất từ bột giấy giống như các loại giấy có công năng khác. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại xuất hiện những cơ sở sử dụng nguyên liệu tái chế từ các vật liệu cũ. Đây là điều cơ bản có thể phân biệt giấy ăn sạch không.

Nguyên liệu chuẩn quyết định xem giấy ăn sạch hay không. Nguyên liệu đó phải làm từ 100% bột giấy nguyên chất (như gỗ, tre, nứa) hoặc giấy tái chế đảm bảo quy trình xử lý giấy. 

Nguyên liệu sạch là yếu tố tạo nên giấy ăn sạch

Ngược lại, khăn giấy bẩn được làm từ những nguyên liệu đã qua sử dụng, sau đó được tẩy trắng và sản xuất ra cho người tiêu dùng.  Hiện nay có rất nhiều cơ sở thu gom những loại giấy lộn, bìa cartoon đã qua sử dụng hoặc có thể là những giấy thải loại đã qua sử dụng để sản xuất giấy ăn. Đây là những loại giấy có giá thành rẻ, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về hóa chất độc hải trong khi tẩy trắng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Phân biệt giấy ăn sạch không bằng cách nào?

Câu hỏi đặt ra là, hiện nay làm thế nào người tiêu dùng có thể nhận biết được giấy ăn sạch không bằng cảm quan?

Phân biệt giấy ăn sạch không bằng những tiêu chí nào

Sau đây là một vài tiêu chí để phân biệt giấy sạch, giấy bẩn mà bạn có thể tham khảo

  1. Độ trắng: Giấy ăn sạch không đầu tiên cần nhìn độ trắng của giấy. Thông thường giấy sạch sẽ có màu trắng tự nhiên, đặc trưng của bột giấy. Trái lại những sản phẩm nào có màu trắng sáng bất thường thì là giấy sử dụng bột huỳnh quang để tẩy trắng. Sử dụng giấy này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 
  2. Mùi giấy: Tất nhiên không ai đi ngửi từng tờ giấy rồi mới dùng, bởi nếu như giấy có mùi thì bạn chỉ cẩn mở túi giấy ra đã ngửi thấy rồi. Bình thường giấy ăn hay các loại giấy trong gia đình sẽ không có mùi, và cũng không nên có mùi. Nếu gặp sản phẩm nào có hương thơm, hoặc mùi nồng thì bạn nên lưu ý, đó là những hóa chất tạo mùi hoặc chất tẩy trắng có thể gây nguy hại cho bạn khi sử dụng. 
  3. Cảm quan trên bề mặt giấy: Giấy sạch sẽ mềm mại, không có thủng lỗ hay vón cục ngay trên bề mặt giấy. 
  4. Khả năng thấm hút: Giấy ăn sạch sẽ dễ tan trong nước hơn các loại giấy kém chất lượng.
  5. Độ dai: Giấy ăn sạch có độ dai vừa phải nhưng không quá bở. Nếu là giấy bở thì nguyên liệu giấy kém, tái chế nhiều lần khiến độ đàn hồi kém. Những loại giấy bở thì không nên sử dụng. 
  6. Giấy không có bụi: Rút tờ giấy sử dụng mà thấy giấy mủn, bám bụi thì tốt nhất không nên dùng. Bởi bụi giấy có thể gây hại cho da hoặc hệ hô hấp. 

Lựa chọn giấy ăn sạch từ thương hiệu nổi tiếng

Câu hỏi giấy ăn có sạch không đã được trả lời từ phần nguyên liệu và cách lựa chọn. Giấy ăn sạch và hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng phải là loại được sản xuất từ nguyên liệu tốt và quy trình chuẩn. 

Hàng ngày, sử dụng giấy ăn sạch giúp người tiêu dùng làm sạch, bảo vệ sức khỏe và cũng tiết kiệm chi phí, ngăn chặn các bệnh lý ngoài da, các loại bệnh viêm nhiễm hay bệnh về đường hô hấp, về mắt. 

Fairy là dòng giấy ăn cao cấp của Tiến Hiếu

Người tiêu dùng có thể lựa chọn mua các sản phẩm giấy ăn chất lượng cao của Công ty Giấy Tiến Hiếu với các dòng giấy ăn Fairy, Bibi hoặc giấy cân được sản xuất từ 100% bột giấy nguyên chất, quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại. Hiện nay các sản phẩm của công ty đang được phân phối tại các cửa hàng, siêu thị lớn trên toàn quốc như Vinmart, Co-op Mart, Big C...

Tuy nhiên hiện nay có nhiều sản phẩm giấy của Tiến Hiếu đang bị làm nhái, người tiêu dùng cần hết sức chú ý, theo dõi các đặc tính của giấy ăn như nêu trên để chọn lựa đúng. 


Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *