3 lý do nên lựa chọn giấy vệ sinh xịn

3 lý do nên lựa chọn giấy vệ sinh xịn

17/09/2020

Giấy vệ sinh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên trên đời lại tồn tại 2 kiểu đối xử với giấy vệ sinh khá khác biệt. Kiểu thứ nhất là kiểu - như - bao - người khác, họ chỉ coi giấy vệ sinh là … giấy vệ sinh thôi, chẳng kể thương hiệu, tên tuổi, độ đàn hồi hay dày mỏng thì chung quy lại cũng chỉ là giấy thôi, dùng xong là bỏ nên chẳng cần quan tâm gì nhiều. Kiểu thứ 2 khác biệt hoàn toàn, họ sẽ quan tâm đến chất lượng, màu sắc, nơi sản xuất, quy trình sản xuất, rồi đến độ thân thiện với môi trường của một … bịch giấy vệ sinh.

 

Không phải ai cũng quan tâm đến chất lượng giấy vệ sinh

Nhưng không phải ngẫu nhiên người ta lại quan tâm đến chất lượng giấy vệ sinh và mong muốn sử dụng giấy vệ sinh xịn. Đó là bởi nhìn thì có thể đơn giản, nhưng việc lựa chọn này sẽ mang lại những lợi ích không ngờ sau đây.

 

Giấy vệ sinh xịn giúp tránh những vấn đề về sức khỏe

Như chúng ta đã biết, tác dụng chính của giấy là lau chùi, và nó sẽ tác động trực tiếp đến các bộ phận cơ thể của chúng ta. Nếu như bạn sử dụng những loại kém chất lượng, nó sẽ gây những viêm nhiễm, kích ứng da. Theo phân tích của TS Vũ Ngọc Bảo, Tổng Thư ký Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam, những loại giấy kém chất lượng thường sử dụng nguyên liệu là giấy thải loại, giấy vụn, sau đó xử lý bằng hóa chất để được sản phẩm giấy bán ra thị trường. Những cơ sở nhỏ lẻ sẽ sử dụng những chất tẩy độc hại để xử lý nhằm hạ giá thành. Một trong số này có thể gây nên các kích ứng da, hoặc viêm đường hô hấp nếu không may hít phải bụi giấy độc hại. 

Nhiều nguy hại nếu sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng

Thêm vào đó, việc các cơ sở sản xuất hàng kém chất lượng sử dụng chất huỳnh quang để làm trắng cũng rất đáng lo ngại. Hiện nay trên thế giới đã cấm các cơ sở sản xuất giấy sử dụng chất này, nhưng nó vẫn tràn lan xuất hiện. Nếu tiếp xúc lâu ngày với chất ngày, người tiêu dùng có nguy cơ phơi nhiễm với các chất gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Vì thế lựa chọn giấy vệ sinh xịn trở thành nhu cầu thiết yếu của người dân. Nếu sử dụng các loại giấy có thương hiệu, nhãn mác, quy trình sản xuất khép kín, an toàn, người tiêu dùng sẽ giảm được những mối lo về sức khỏe không đáng có.

 

Giấy vệ sinh xịn tăng hiệu quả sử dụng

Để phân biệt giấy vệ sinh xịn hay không, bằng cảm quan có thể cảm nhận được. Giấy tốt là giấy mềm mại, dai, không bở, cầm nặng tay và thấm hút tốt.

Khi mục đích của giấy vệ sinh chỉ là lau - chùi - cho sạch thì giấy vệ sinh chất lượng sẽ đáp ứng được tiêu chí này một cách tốt nhất. Cảm giác sạch sẽ, an tâm và trải nghiệm tốt với dòng sản phẩm chất lượng sẽ tăng hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

 

Giấy vệ sinh xịn giúp tiết kiệm tiền 

Thông thường giấy vệ sinh chất lượng giá sẽ cao hơn các loại giấy nhái, giấy không thương hiệu. Có vẻ hơi ngược đời, nhưng không. Sử dụng giấy vệ sinh tốt, bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ là đã đạt được hiệu quả làm sạch bởi tính chất mềm, dai, thấm hút tốt. Trong khi đó những loại giấy bở, xộp khác, bạn phải sử dụng một lượng lớn mới sạch, hoặc sử dụng nhiều lần. 

Đó là lý do vì sao sử dụng giấy tốt lại giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều đấy.

Sử dụng giấy tốt lại giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều đấy

Chọn giấy vệ sinh xịn như thế nào

Căn cứ vào những tiêu chí sau đây, bạn có thể tự tin lựa chọn sản phẩm giấy vệ sinh xịn

  1. Màu sắc: Giấy không quá trắng. Giấy xịn là giấy có màu trắng tự nhiên, hoặc có thể có màu trắng ngà.
  2. Cảm quan: Giấy mềm, cầm lên chắc tay, đo độ đàn hồi tốt. 
  3. Độ thấm hút: thử đổ nước lên giấy, bóp lại thấy giấy thành khối chắc chắn chứ không mủn ra như giấy kém chất lượng
  4. Cân nặng: Trung bình bịch giấy phải nặng tay với cân nặng từ 1,8 - 2kg cho loại 10 cuộn (tùy vào loại có lõi hay không)
  5. Giá thành: Giá thành của một bịch giấy tốt dao động từ 60 - 70 nghìn đồng. Nếu giấy bạn chọn có giá thấp hơn nhiều, chỉ từ 40 - 50 nghìn cho cùng 1 thương hiệu đó, thì hãy coi chừng, đó có thể là hàng nhái kém chất lượng.

Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan