PHÂN BIỆT 3 LOẠI KHĂN GIẤY CÂN DỰA VÀO NGUYÊN LIỆU KHÁC NHAU

PHÂN BIỆT 3 LOẠI KHĂN GIẤY CÂN DỰA VÀO NGUYÊN LIỆU KHÁC NHAU

24/09/2020

Bạn có bao giờ để ý nguyên liệu làm khăn giấy cân trên bao bì? Là một người dùng thông thái bạn nên chọn khăn giấy làm từ bột giấy nguyên sinh, nguyên chất, tái sinh?

 

Khi đi mua khăn giấy cân của các nhà sản xuất lớn tại cửa hàng tạp hóa, bạn dễ dàng nhìn thấy thông tin về thành phần của sản phẩm trên bao bì của sản phẩm. Nhưng không phải ai cũng dành thời gian quan tâm đến những thông tin tưởng chừng nhỏ nhặt này. Tuy nhiên đây lại là thông tin vô cùng quan trọng, giúp bạn lựa chọn loại khăn giấy phù hợp với mục đích sử dụng của mình

Khăn giấy cân được ưa chuộng bởi đa năng và tiết kiệm

 

 

  • Khăn giấy cân làm từ bột giấy nguyên sinh

 

Nhắc đến bột giấy nguyên sinh, mọi người chắc hẳn đều biết đây là nguyên liệu tự nhiên. Loại bột giấy này được làm từ gỗ, bông, đay… và được tạo ra từ 1 quy trình duy nhất, ít qua các khâu xử lý bằng hóa chất nhất.

Theo tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia thì sản phẩm khăn giấy cân làm từ bột giấy nguyên sinh có thể sử dụng làm khăn giấy lau mặt, miệng vì chứa hàm lượng vi khuẩn trong một giới hạn cho phép theo quy định. 

Giá thành của loại khăn giấy này cũng cao hơn so với nguyên liệu khác.

Khăn giấy cân cao cấp là loại được làm từ bột giấy nguyên sinh

 

 

  • Khăn giấy cân làm từ bột giấy nguyên chất

 

Tiếp theo là khăn giấy cân làm hoàn toàn từ bột giấy nguyên chất. Loại giấy này ở Trung Quốc có tên là Mixed Pulp bởi nó là sự pha trộn giữa nguyên liệu tự nhiện và nguyên liệu khác.

Sản phẩm làm từ bột giấy nguyên chất này thường cũng trộn một hàm lượng nhỏ bột giấy tái sinh. 

Vì vậy khi đi mua hàng, bạn nhớ coi kỹ là làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên hay không nhé.

Nguyên liệu bột giấy tự nhiên thực chất được làm từ bột nguyên sinh cùng với phần bột nguyên sinh dư thừa, hoặc từ giấy nguyên sinh nhưng trong quá trình sản xuất bị lỗi; Cũng có thể làm từ hai phần "ria" của cuộn giấy khi cắt sản phẩm giấy nguyên sinh thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Sản phẩm khăn giấy cân làm từ bột nguyên chất phải trải qua ít nhất 2 lần chế biến nên hàm lượng vi khuẩn trên mỗi gram cao hơn so với nguyên sinh. Vì vậy mà giá thành của loại này cũng thấp hơn.

Giấy nguyên chất là pha trộn giữa giấy nguyên sinh và tái sinh

 

 

  • Khăn giấy cân làm từ bột giấy tái sinh

 

Khăn giấy cân làm từ bột giấy tái sinh chính là sản phẩm được làm lại từ những sản phẩm giấy khác, sau đó tẩy trắng và tẩy mùi. Để khử hoàn toàn mùi đã qua sử dụng, nhà sản xuất có thể thêm chút hương cho giấy để tạo cảm giác sạch cho giấy.

Đó cũng chính là lý do bạn không nên chọn bừa khăn giấy, không phải loại nào cũng dùng để lau mặt, lau miệng được đâu nhé! Tốt nhất là hãy chọn mua cho thật kỹ.

 

Chính bởi vì qua nhiều xử lý, chứa nhiều hóa chất độc hại, hàm lượng vi khuẩn cao nên loại giấy này thực sự chỉ phù hợp với việc vệ sinh, lau chùi, hoặc lau tay nhưng sau đó vẫn phải rửa lại với nước sạch cho an toàn.

Đừng dùng giấy tái sinh lau miệng

 

Như vậy, bạn đã biết rằng không phải loại khăn giấy cân nào cũng có thể dùng cho tất cả mọi việc được đúng không?

Mỗi loại khăn giấy dùng cho việc gì đều dựa theo một quy chuẩn và chứa hàm lượng vi khuẩn nhất định, do vậy hãy sử dụng đúng và tinh ý lựa chọn phù sản phẩm phù hợp cho gia đình mình nhé. Đừng quên đọc kỹ, tìm hiểu kỹ thông tin ghi trên bao bì của sản phẩm. Chỉ cần bỏ một chút thời gian xem xét kĩ lưỡng, cẩn thận để an toàn cho chính bạn lẫn gia đình bạn nhé.


Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *