5 lợi ích không thể bỏ qua của giấy cân rút tím đối với nhà hàng

5 lợi ích không thể bỏ qua của giấy cân rút tím đối với nhà hàng

24/09/2020

Kinh doanh vốn dĩ không phải là một câu chuyện đơn giản, việc kinh doanh chuỗi nhà hàng lại càng không. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải xây dựng hệ thống quản lý cực kỳ chặt chẽ để đảm bảo duy trì hoạt động xuyên suốt mà không bị thất thoát chi phí. 

 

Việc quản lý chi tiêu là vô cùng quan trọng, nếu có thể tối ưu mọi chi phí thì sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho bài toán kinh tế. Đối với giấy cân rút tím, bạn có thể tận dụng sản phẩm này vào nhiều mục đích đa dạng để quản lý chi tiêu doanh nghiệp hiệu quả hơn. 

 

Giấy cân rút tím bảo quản rau, củ tươi lâu

 

Nếu bạn luôn gặp phải tình trạng để rau xanh hư hại trong tủ lạnh, thì hãy thử cách này để không lãng phí đồ ăn. Một số loại rau xanh (bắp cải, măng tây, súp lơ,....) hay rau thơm như (hành lá, mùi, diếp,....) nên được bảo quản bằng cách cho vào khăn giấy cân tím rồi quấn lại, sau đó bọc kín trong túi ziplock, đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

 

Bạn sẽ bất ngờ với kết quả, rau có thể tươi lâu được hơn 1 tuần. Tuy nhiên, có 1 lưu ý nhỏ là chỉ cho rau cuốn giấy trong trạng thái hoàn toàn khô ráo.  Khăn giấy cân rút tím hút ẩm, ngăn được thời gian rau củ bị hỏng. Bạn có thể áp dụng cách này với các loại củ khoai tây, hành tây, khoai lang,....nếu đã cắt lát nhưng chưa dùng hết. 

 

Giấy rút giúp bảo quản rau củ tươi lâu

 

Việc giúp ra củ tươi lâu hơn giúp giảm chi phí cho nguyên liệu đầu vào đáng kể. Hơn nữa, khách hàng hiện nay rất khó tính và nhạy cảm với độ tươi ngon của đồ ăn, việc trình bày những món ăn còn tươi và ngon là tiêu chí vàng đánh giá thương hiệu có xứng tầm với giá tiền mà họ bỏ ra hay không.

 

Khăn giấy cân rút tím giúp thấm dầu

 

Lượng dầu còn sót lại trong các món ăn chiên rán khiến chúng ta ăn nhanh ngán, món ăn nhanh ỉu, và đặc biệt có thể không an toàn cho sức khỏe. Mặc dù có những loại giấy thấm dầu chuyên biệt, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng giấy cân tím để hút dầu. 

 

Loại sản phẩm này không chỉ hút ẩm tốt mà khả năng hút dầu cũng rất ấn tượng. Chẳng hạn, sau khi rán các món như nem rán, gà rán, đậu rán… mà không thích lớp dầu còn đọng lại bên ngoài món ăn. Bạn chỉ việc xếp các món ăn này lên đĩa có lót khăn giấy, nó giúp bạn thấm hút dầu rất tốt.

 

Giấy cân thấm dầu mỡ rất tốt

 

Giúp cá tươi lâu

 

Cũng giống như cách mà khăn giấy giúp cho rau củ tươi lâu, đối với cá cũng có tác dụng như vậy. Nếu chưa muốn nấu cá luôn sau khi mổ, bạn có thể làm như sau: mổ cá, rửa sạch với nước, nhét một vài cái khăn giấy vào bụng cá. Khăn giấy cân rút tím sẽ hút ẩm trong bụng cá, làm nước không chảy ra khiến cá không bị ươn. 

 

Sau đó bọc cá lại cũng bằng khăn giấy, cho vào túi nilon chuyên dụng và để vào ngăn mát. Cách này giúp cá vừa tươi lại giữ được màu sắc mới mẻ, không nhợt nhạt như để ngăn đông. Lưu ý cách này chỉ áp dụng với thực phẩm nấu trong ngày. Nếu muốn để cá đến hôm sau mới nấu tốt nhất vẫn nên để nó vào ngăn đá. 

 

Dùng giấy thấm giúp cá tươi lâu hơn

 

Thấm khô thực phẩm

 

Với một số món ăn, nó đòi hỏi thực phẩm phải khô ráo trước khi chế biến như các món thịt rán, đậu rán, cá rán…. Vì có nước khi rán chúng sẽ làm bắn dầu. Vì thế nên sử dụng giấy thấm dầu để thấm khô những thực này trước khi cho vào chiên rán.

 

Ngoài ra, nhiều khi thịt/cá… mới mua về hoặc khi rã đông thịt/cá, tiết thừa còn trong chúng chảy ra. Nếu cứ để nguyên phần nước đó trên bề mặt thịt, cá mà chế biến sẽ khiến chúng bị mất mùi vị, kém ngon. 

 

Vì vậy, trước khi cho thịt, cá vào khăn đông lạnh, hãy dùng khăn giấy gói miếng thịt, cá lại, sau đó mới bỏ vào túi ziplock hoặc hộp lưu trữ. Khi lấy ra rã đông, phần nước thịt, cá dư thừa sẽ bị giấy hấp thu. Nhờ đó thịt chế biến thành món ăn sẽ ngon hơn

 

Giấy rút cân tím làm khô thực phẩm

 

Giấy cân rút tím giúp loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh 

 

Độ ẩm trong tủ lạnh từ thực phẩm để lâu ngày có thể dẫn đến mùi hôi. Khăn giấy có chất lượng lại có khả hút ẩm tốt. Cách làm cực đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 - 2 cuộn giấy vào tủ lạnh, để trong khoảng 1 ngày. Kết quả khử mùi sẽ khiến bạn ngạc nhiên đó. 

 

Giấy loại bỏ mùi tủ lạnh
Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *