Hủy bằng bảo hộ cho nhãn hiệu làm nhái giấy vệ sinh Hà Nội Silk

Hủy bằng bảo hộ cho nhãn hiệu làm nhái giấy vệ sinh Hà Nội Silk

24/09/2020

Trước đó tháng 3/2018, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nhãn sản phẩm cho hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội.

Nhưng điều đáng nói là nhãn sản phẩm được cấp bằng bảo hộ này lại giống y hệt bao bì sản phẩm giấy Hà Nội Silk của Công ty TNHH Tiến Hiếu đã có mặt trên thị trường trước đó 10 năm.

Với bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà đã tuồn sản phẩm của mình (thực chất là sản phẩm nhái nhãn hiệu giấy Hà Nội Silk của Tiến Hiếu) trực tiếp vào hệ thống phân phối giấy Hà Nội Silk chính hãng gây thiệt hại lớn về thương hiệu cũng như doanh thu của Tiến Hiếu. Từ đây công ty TNHH bước vào cuộc đấu tranh suốt 2 năm để bảo vệ nhãn hiệu giấy Hà Nội Silk.

Bà Đinh Thị Kim Định(Bà Đinh Thị Kim Định, Giám đốc Công ty TNHH Tiến Hiếu so sánh bao bì hàng thật và hàng nhái.)

Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ nêu rõ: Tập hợp các đặc điểm tạo dáng công nghiệp của nhãn sản phẩm (Hà Nội Silk nhái) được bảo hộ độc quyền của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà (tại phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội) trùng khớp với đặc điểm tạo dáng cơ bản của nhãn sản phẩm giấy Hà Nội Silk của công ty TNHH Tiến Hiếu đã bộc lộ trên thị trường từ 2008.

Vì vậy kiểu dáng của cơ sở Nguyễn Thị Hà bị coi là không có tính mới. Bên cạnh đó, các đặc điểm tạo dáng trên đã được bảo hộ theo văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được cấp cho Tiến Hiếu từ tháng 3/2009.

Do đó Cục Sở hữu trí tuệ quyết định hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp số 26031 cấp ngày 16/3/2018 cho hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hà theo đề nghị của Công ty TNHH Tiến Hiếu.

Bà Đinh Thị Kim Định, Giám đốc Công ty TNHH Tiến Hiếu cho biết: 2 năm qua chúng tôi đã rất vất vả để theo đuổi vụ việc. Trong lúc đó hàng nhái mặc sức tung hoành ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu Hà Nội Silk.


Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *