Khăn giấy cân có đảm bảo vệ sinh? Mua giấy chất lượng ở đâu?

Khăn giấy cân có đảm bảo vệ sinh? Mua giấy chất lượng ở đâu?

24/09/2020

 

Câu hỏi khăn giấy cân sạch không luôn thường trực trong đầu những bà nội trợ. Bởi tiêu chí sạch luôn được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình. Vậy làm thế nào để biết giấy mình chọn là sạch? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn

 

Xem khăn giấy cân sạch không từ thành phần

 

Thông thường giấy sẽ được sản xuất từ bột giấy giống như các loại giấy có công năng khác. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại xuất hiện những cơ sở sử dụng nguyên liệu tái chế từ các vật liệu cũ. 

 

Đây là điều cơ bản có thể phân biệt khăn giấy cân sạch không. Nguyên liệu chuẩn quyết định xem khăn giấy cân sạch hay không. Nguyên liệu đó phải làm từ 100% bột giấy nguyên chất (như gỗ, tre, nứa) hoặc giấy tái chế đảm bảo quy trình xử lý giấy. Nguyên liệu sạch là yếu tố tạo nên khăn giấy cân sạch

 

Xem khăn giấy cân sạch không từ thành phần

 

Ngược lại, khăn giấy bẩn được làm từ những nguyên liệu đã qua sử dụng, sau đó được tẩy trắng và sản xuất ra cho người tiêu dùng.  Hiện nay có rất nhiều cơ sở thu gom những loại giấy tái chế, bìa carton đã qua sử dụng hoặc có thể là những giấy thải loại đã qua sử dụng để sản xuất giấy. Đây là những loại giấy có giá thành rẻ, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về hóa chất độc hại trong khi tẩy trắng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Không nên dùng giấy tái chế

 

Phân biệt giấy cân sạch không bằng cách nào?Câu hỏi đặt ra là, hiện nay làm thế nào người tiêu dùng có thể nhận biết được giấy  sạch không bằng cảm quan?Phân biệt giấy sạch không bằng những tiêu chí nào? Sau đây là một vài tiêu chí để phân biệt giấy sạch, giấy bẩn mà bạn có thể tham khảo. 

 

Giấy cân sạch không đầu tiên cần nhìn độ trắng của giấy. Thông thường giấy sạch sẽ có màu trắng tự nhiên, đặc trưng của bột giấy. Trái lại những sản phẩm nào có màu trắng sáng bất thường thì là giấy sử dụng bột huỳnh quang để tẩy trắng. Sử dụng giấy này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

 

Không nên dùng giấy tẩy trắng độc hại

 

Về mùi, tất nhiên không ai đi ngửi từng tờ giấy rồi mới dùng, bởi nếu như giấy có mùi thì bạn chỉ cần mở túi giấy ra đã ngửi thấy rồi. Bình thường khăn giấy cân hay các loại giấy trong gia đình sẽ không có mùi, và cũng không nên có mùi. Nếu gặp sản phẩm nào có hương thơm, hoặc mùi nồng thì bạn nên lưu ý, đó là những hóa chất tạo mùi hoặc chất tẩy trắng có thể gây nguy hại cho bạn khi sử dụng. Cảm quan trên bề mặt giấy thì giấy sạch sẽ mềm mại, không có thủng lỗ hay vón cục ngay trên bề mặt giấy. Khả năng thấm hút của khăn giấy cân sạch sẽ dễ tan trong nước hơn các loại giấy kém chất lượng. Độ dai của giấy cân sạch có độ dai vừa phải nhưng không quá bở. Nếu là giấy bở thì nguyên liệu giấy kém, tái chế nhiều lần khiến độ đàn hồi kém. Những loại giấy bở thì không nên sử dụng. Giấy không có bụi, rút tờ giấy sử dụng mà thấy giấy mủn, bám bụi thì tốt nhất không nên dùng. Bởi bụi giấy có thể gây hại cho da hoặc hệ hô hấp. 

 

Giấy cần dai và mềm mại

 

Mua khăn giấy cân ở đâu đảm bảo chất lượng?

 

Câu hỏi giấy cân có sạch không đã được trả lời từ phần nguyên liệu và cách lựa chọn. Khăn giấy cân sạch và hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng phải là loại được sản xuất từ nguyên liệu tốt và quy trình chuẩn. Hàng ngày, sử dụng giấy sạch giúp người tiêu dùng làm sạch, bảo vệ sức khỏe và cũng tiết kiệm chi phí, ngăn chặn các bệnh lý ngoài da, các loại bệnh viêm nhiễm hay bệnh về đường hô hấp, về mắt. 

 

Khăn giấy cân đảm bảo chất lượng

 

Người tiêu dùng có thể lựa chọn mua các sản phẩm giấy cân chất lượng cao của Công ty Giấy Tiến Hiếu với các dòng giấy Fairy, Bibi hoặc giấy cân được sản xuất từ 100% bột giấy nguyên chất, quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại. Hiện nay các sản phẩm của công ty đang được phân phối tại các cửa hàng, siêu thị lớn trên toàn quốc như Vinmart, Coopmart, Big C...

 

Tuy nhiên hiện nay có nhiều sản phẩm giấy của Tiến Hiếu đang bị làm nhái, người tiêu dùng cần hết sức chú ý, theo dõi các đặc tính của giấy như nêu trên để chọn lựa đúng. 

 


Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *