Tích trữ giấy vệ sinh khi có dịch bệnh – Quan niệm sai lầm

Tích trữ giấy vệ sinh khi có dịch bệnh – Quan niệm sai lầm

13/09/2020

Nhiều người có tâm lý tích giấy vệ sinh khi dịch(Nhiều người có tâm lý tích giấy vệ sinh khi dịch)

Tại sao lại có hiện tượng người dân tích trữ giấy vệ sinh khi có dịch? 

Xuất phát từ tầm quan trọng của nó trong đời sống thường ngày. Giấy vệ sinh ngày càng trở thành mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống của người dân Việt. Thiếu sản phẩm này một ngày có thể  gây khốn đốn cho rất nhiều người. Cũng bao câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ thiếu giấy. Vậy nên cũng phần nào hiểu được tâm lý của những bà nội trợ. Khi dịch đến, lo sợ lây nhiễm, hạn chế đi ra ngoài, thêm vào đó là cách ly xã hội, nhà máy sản xuất, cửa hàng đóng, siêu thị cũng đóng. Nỗi lo sợ về thiếu hụt nguồn cung khiến họ phải nhanh chóng tích trữ giấy. 

Dạo quanh một vòng các trang mạng xã hội, trong các hội nhóm diễn đàn bao câu chuyện có thật về việc tích trữ nhu yếu phẩm ngày dịch trong đó có cả giấy vệ sinh. Người bán thì tạo sự khan hiếm bằng những bài đăng có nội dung như: “Giấy vệ sinh cháy hàng, 100k/bịch cũng không có mà mua” hay “Giấy vệ sinh tăng giá rồi các chị em ơi. Nhanh tay mua không mai kia nhà máy họ đóng cửa thì có tiền cũng không mua được đâu nhé”. Người mua thì bị ảnh hưởng từ những bài đăng như thế, lại nhanh chóng thêm vào danh sách hàng hóa cần mua thêm là giấy vệ sinh. Họ càng mua nhiều thì những người khác lại càng lo lắng dẫn đến hành động mua theo. Và thế là sốt ảo.

Giay ve sinh Lo lắng về hàng hóa khan hiếm khiến mọi người đổ xô đi mua giấy vệ sinh

Giống như câu chuyện của khôi hài của đôi vợ chồng mới cưới được đăng tải trên một nhóm kín: “Đêm qua đang ngủ ngon tận hưởng thời gian vck son ngọt ngào thì tin động trời từ cô bạn thân gọi  dậy đi mua đồ tích trữ vì dich nguy lắm rồi. Mà tưởng các nàng mua rau gạo mắm muối gì, hóa ra còn rủ nhau mua cả giấy vệ sinh.” 

Mua giấy vệ sinh mùa dịch – Cần tỉnh táo

Cũng như những mặt hàng khác, khi cầu hàng hóa tăng một cách chóng mặt, quyền lực quyết định về giá cả sẽ thuộc về tay người bán. Hòa cùng “trào lưu” mua giấy toa lét tích trữ mùa dịch, người tiêu dung sẽ có những thiệt thòi nhất định. 

  • Giá cao: đây là điều chắc chắn, khi ai cũng đổ dồn đi mua một sản phẩm, sự khan hiếm tạm thời sẽ đẩy giá lên cao hơn so với giá trị thật của nó. Bên cạnh đó, người bán không có tâm lợi dụng thời điểm kiếm lời, càng khiến tâm lý hoang mang thiếu hụt của người mua cao dẫn đến giá đẩy lên cao. Nhiều người vì hấp tấp vội vàng đã phải mua giấy đắt hơn đến 50 – 70% giá thường nhật. 
  • Chất lượng không đảm bảo: nếu bạn mua của những thương hiệu giấy chất lượng, tại những điểm phân phối  có uy tín bạn có thể mua được hàng hóa thật. Nhưng ngày dịch, cộng thêm là sự bùng nổ của thương mại điện tử, bán hàng online, không ai đảm bảo được chất lượng thật sự của những cuộn giấy mà bạn sẽ mua. 
  • Gây lãng phí: trong tình hình dịch bệnh, kinh tế đình trệ, việc  gom góp mua giấy vệ sinh sẽ khiến bạn phải dành một khoản tiền nhất định, số tiền này có thể để dành để làm nhiều việc khác có ích hơn nhiều. 

Lời khuyên khi mua giấy vệ sinh mùa dịch 

Có một điều khẳng định chắc chắn đến các bà nội trợ mùa dịch đó là không cần phải tích trữ bất kỳ một loại sản phẩm nào, ngay cả giấy vệ sinh. Trong trường hợp dịch bệnh nguy hiểm, hãy chỉ mua đủ cho gia đình dùng trong một tuần. Thị trường cung hàng hóa của chúng ta còn rất ổn định, không hề có chuyện khan hiếm hay thiếu hụt. Giấy toa lét cũng thế. Các nhà máy sản xuất vẫn hoạt động bình thường, đủ sức cung ứng cho thị trường toàn quốc. 

Những lưu ý khi mua giấy vệ sinh cho gia đình: 

1, Chọn loại chất lượng: màu sắc đẹp, có độ dai, mềm mịn, thấm nước, không có mùi, không còn chất đen bám lại, hay mà sắc quá trắng. 

2, Suy nghĩ về người bán: liệu họ có đủ uy tín, các sản phẩm có đủ chứng nhận hay có thâm niên 

3, Cân nhắc số lượng: chỉ mua đủ dùng, không cần phải tích trữ, tốn tiền vì giá cao, lại chất nhà, để lâu bảo quản không tốt còn có thể ẩm mốc, hỏng hóc, hết hạn không  thể dùng được nữa. 

4, Lựa chọn thương hiệu: bạn có thể cân nhắc về sản phẩm giấy vệ sinh Hà Nội với kinh nghiệm trên thị trường gần 20 năm, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt, lại đảm bảo chất lượng, an toàn cho người dùng. 

Giay ve sinh Ha noi silk

Như vậy, mùa dịch dù có nguy hiểm như thế nào, chúng ta hãy là những người tiêu dùng thong minh, lựa chọn giấy vệ sinh đúng cho gia đình, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe. 


Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *